Thái Lan

THÁI LAN – ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH CHỮA BỆNH ĐƯỢC ƯA THÍCH NHẤT

Các bệnh viện ở Thái Lan đóng vai trò tiên phong, tạo điều kiện giúp khu vực Đông Nam Á vươn lên thành một điểm đến du lịch chữa bệnh phổ biến nhất trên thế giới.

Thái Lan là một trong những điểm đến du lịch chữa bệnh phổ biến nhất và thường là địa điểm du khách phương Tây nghĩ đến đầu tiên khi có ý định du lịch chữa bệnh tại khu vực châu Á. Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe tại Thái Lan mang lại rất nhiều lợi ích cho bệnh nhân và khách du lịch, đặc biệt với lợi thế chi phí vượt trội so với Hàn Quốc và Singapore, trong khi chất lượng dịch vụ có thể cạnh tranh với các bệnh viện ở Malaysia và Ấn Độ.

Một số thủ thuật y tế ở Thái Lan có chi phí cao hơn một chút so với Sri Lanka và Ấn Độ, tuy nhiên với chi phí y tế hợp lý, Thái Lan vẫn giúp các bệnh nhân đến từ Mỹ có thể cân đối và tiết kiệm một khoản chi phí lớn so với sử dụng dịch vụ y tế tại Mỹ. Hơn nữa, các bác sỹ tại Thái Lan có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm thực tế và được đào tạo ở các quốc gia tiên tiến như Mỹ, Nhật, Anh.

Hệ thống y tế của Thái Lan có hơn 65 bệnh viện được JCI công nhận. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến một số dịch vụ y tế nổi bật tại các bệnh viện Thái Lan cũng như giới thiệu những nét đặc trưng của hệ thống chăm sóc sức khỏe tại quốc gia này. Sau đó, chúng tôi sẽ đưa ra một số so sánh với các bệnh viện ở một số quốc gia khác như Ấn Độ, Đài Loan và Malaysia để độc giả có thêm thông tin, giúp đưa ra quyết định chính xác và phù hợp khi lựa chọn du lịch chữa bệnh tới châu Á.

Một số bệnh viện tại Thái Lan được đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hàng đầu thế giới

Thái Lan

Bệnh viện tại Thái Lan có khả năng cung cấp dịch vụ y tế cho tất cả những ai có yêu cầu

Thái Lan và ngành y tế nước này thu hút khách du lịch chữa bệnh từ nhiều nơi trên thế giới.

Mặc dù khó có thể thống kê con số chính xác, xong Thái Lan thu hút khoảng 40% khách du lịch y tế toàn cầu. Khi nói đến chi phí y tế, Thái Lan có thể dễ dàng cạnh tranh với quốc gia như Singapore,  thậm chí chi phí các phẫu thuật như thay khớp, bắc cầu tim có thể rẻ hơn cả nhiều bệnh viện ở Ấn Độ, song với một số bệnh nhận không quá quan tâm đến chi phí có thể vẫn sẽ lựa chọn Thái Lan vì Thái Lan vẫn có thể giúp những bệnh nhân này tiết kiệm khoảng 50 – 80% chi phí.

Khách du lịch chữa bệnh từ châu Âu và Mỹ thường bị thu hút bởi Thái Lan do đây được coi là đất nước có chi phí y tế khá phù hợp, giúp các khách du lịch chữa bệnh có thể tiết kiệm đến 50% chi phí. Ngoài ra, một số bệnh nhân đến từ Canada cũng đến Thái Lan do thời gian chờ đợi, làm thủ tục nhanh chóng.

Thái Lan mời chào khách du lịch chữa bệnh đến đây bằng chính thực tế của quốc gia này: địa điểm du lịch nổi tiếng với lượng khách du lịch gấp 3 lần so với Ấn Độ, do đó đảm bảo hệ sinh thái cũng như cơ sở hạ tầng hỗ trợ đáp ứng được yêu cầu của du khách phương Tây.

Thái Lan cung cấp dịch vụ chất lượng vượt trội so vói Trung Đông. Người du khách từ Trung Đông thích đến Thái Lan hơn là các khu vực phổ biến khác như Jordan, do khu vực này chỉ tiếp nhận khoảng 400.000 khách du lịch chữa bệnh mỗi năm so với con số 2 triệu ở Thái Lan.

Các bệnh viện Thái Lan cũng cung cấp chất lương chăm sóc sức khỏe tốt hơn so với các nước láng giềng như Sri Lanka, Myanmar, Lào, chính vì vậy Thái Lan cũng đang thu hút nhóm khách du lịch chữa bệnh từ các quốc gia khác thuộc khu vực Đông Nam Á.

Các loại phẫu thuật thường được khách du lịch chữa bệnh từ Mỹ lựa chọn thực hiện ở Thái Lan

Theo Patients Beyond Borders, khách du lịch chữa bệnh từ Mỹ, Nhật, châu Âu có thể tiết kiệm khoảng 40 – 60% chi phí khi thực hiện phẫu thuật tại Thái Lan. Điều này đặc biệt có lợi cho các bệnh nhân muốn thực hiện các ca phẫu thuật như phãu thuật tim, thay khớp gối, thay khớp háng.

Thái Lan được biết đến với kinh nghiệm thực hiện nhiều loại phẫu thuật như chuyển giới, phẫu thuật thẩm mỹ, chỉnh hình, tim mạch, IVF, cột sống. Thái Lan cũng là một điểm đến có chi phí hợp lý với các trường hợp kiểm tra sức khỏe chung, nha khoa, mặc dù các dịch vụ loại này phù hợp với các khách du lịch chữa bện đến từ khu vực châu Á Thái Bình Dương như New Zealand, Úc hơn so với bệnh nhân Mỹ.

Ngoài ra, khách du lịch chữa bệnh từ Mỹ cũng tìm đến Thái Lan để thực hiện các phẫu thuật thẩm mỹ do bác sỹ Thái Lan rất nổi tiếng và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Thái Lan

Nguồn: Medisetter ( US$)

Đến Thái Lan, khách du lịch chữa bệnh có thể tiết kiệm chi phí y tế khá lớn, đặc biệt với các ca phẫu thuật phức tạp như phẫu thuật tim, thay khớp gối, khớp háng. Những cư dân Mỹ không có bảo hiểm y tế, có thể phải chi trả từ 50.000 đến 100.000 USD cho các ca phẫu thuật kể trên, tuy nhiên nếu lựa chọn Thái Lan, mức chi phí này sẽ không vượt quá 20.000 USD tại các bệnh viện được JCI công nhân ở quốc gia này. Tuy nhiên, một số loại phẫu thuật như phẫu thuật thoát vị đĩa đệm, chất lượng phẫu thuật tương đương phẫu thuật ở Mỹ và chi phí cũng không chênh lệch nhiều. Chúng tôi khuyến khích các bệnh nhân du lịch chữa bệnh nên xem xét cả các bệnh viện ở các quốc gia khác như Malaysia, Ấn Độ và so sánh với Thái Lan để có thể đưa ra lựa chọn tối ưu nhất (hãy truy cập trang thông tin y tế của chúng tôi để có những thông tin đầy đủ nhất). Ví dụ: Ấn Độ là quốc gia có trình độ và khả năng thực hiện phẫu thuật bắc cầu tim rất tốt với chi phí thấp hơn nhiều và tỷ lệ thành công rất cao.

Phẫu thuật bắc cầu tim là một trong những ca phẫu thuật tốn kém nhất đối với người Mỹ, với chi phí khoảng 75.000 USD, ngoài ra chi phí liên quan đến phẫu thuật, nằm việc có thể lên tới 38.000 USD, do đó Mỹ trở thành một trong những quốc gia phẫu thuật bắc cầu tim đắt nhất trên thế giới, trên cả các quốc gia phát triển như New Zealand và Úc. Một trong những bệnh viện đối tác của chúng tôi ở Thái Lan có thể thực hiện phẫu thuật này với chi phí 54/000 – 60.000 USD, thấp hơn 20.000 USD so với thực hiện ở Mỹ. Điều này có nghĩa người Mỹ không có bảo hiemr có thể tiết kiệm khoảng 70% chi phí y tế, mức chi phí này có thể bảo gồm cả chi phí bay đến Thái Lan cũng như chi phí ăn ở sau khi xuất viện. Ngoài ra, chi phí phẫu thuật ở Ấn Độ có thể thấp hơn nhiều so với Thái Lan, và Malaysia và Đài Loan cũng là hai điểm đến cũng nên được xem xét.

Thái Lan cũng là một điểm đến hợp lý với người Mỹ cho phẫu thuật thay khớp gối. Ở Mỹ, một ca phẫu thuật thqy khớp gối trung bình mất hơn 50.000 USD, trong khi đó một trong những bệnh viện đối tác của chúng tôi (truy cập trang thông tin trực tuyến của chúng tôi) có thể phẫu thuật chỉ với 12.000 USD, thấp hơn rất nhiều so với ở Mỹ.

Thái Lan là điểm đến hợp lý cho người Mỹ đối với phẫu thuật thuật thay khớp háng. Tại Mỹ, chi phí phẫu thuật thay khớp háng khoảng 40.000 USD, tùy thuộc vào từng bệnh viện. Một trong những đối tác được JCI công nhận của chúng tôi tại Thái Lan có thể thực hiện phẫu thuật chỉ với 16.000 USD, giúp khách du lịch chữa bệnh đến từ Mỹ có thể tiết kiệm khoảng 50 – 55% chi phí, đã bao gồm cả chi phí vé máy bay và khách sạn. Nếu vẫn không thể chi trả được chi phí tại Thái Lan, Ấn Độ sẽ là một lựa chọn tốt hơn đối với những trường hợp ngân sách eo hẹp, chi phí trung bình cho một ca thay khớp háng tại nước này chỉ khoảng 6.000 USD.

Một phẫu thuật ít phổ biến, nhưng bệnh nhân Mỹ có thể cân nhắc ra nước ngoài điều trị nếu không có bảo hiểm là phẫu thuật tái tạo dây chằng đầu gối. Ở Mỹ, chi phí phẫu thuật này khoảng 20.000 – 50.000 USD và có khoảng 100.000 ca phẫu thuật này được thực hiện mỗi này. Trong khi đó, chi phĩ phẫu thuật ở Thái Lan chỉ khoảng 10.000 USD. Tuy nhiên, trước khi quyết định có ra nước ngoài phẫu thuật hay không, bệnh nhân cần kiểm tra kỹ với các bệnh viện, do phạm vi yêu cầu phẫu thuật cũng như khoảng chi phí khá chênh lệch, sẽ là không nên, nếu trường hợp phẫu thuật ở Mỹ chỉ mất 20.000 USD, có nghĩa là nếu sang Thái Lan cũng chỉ tiết kiệm được khoảng 5.000 USD sau khi tính toán cả chi phí đi lại, vé máy bay, khách sạn ở Thái Lan.

Hãy truy cập trang thông tin đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến của chúng tôi để kiểm tra chi phí phẫu thuật chính xác của các bệnh viện ở Thái Lan, ngoài ra chúng tôi có thể giúp các bạn liện hệ với các bác sỹ ở Thái Lan để được hỗ trợ. Chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ bệnh nhân so sánh các lựa chọn khác ở các quốc gia như Ấn Độ, Malaysia hoặc Đài Loan để tìm ra lựa chọn tối ưu nhất.