phẫu thuật nâng mũi

CÓ BAO NHIÊU LOẠI SỤN TỰ THÂN TRONG PHẪU THUẬT NÂNG MŨI?

Những năm gần đây, phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân không còn xa lạ, thậm chí đã trở thành xu hướng làm đẹp được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Có rất nhiều câu hỏi cũng như thắc mắc về phương pháp làm đẹp này, trong đó nhiều nhất là câu hỏi: Có bao nhiêu loại sụn tự thân dùng để phẫu thuật nâng mũi? Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu, bởi ngoài các yếu tố về trình độ của bác sĩ, hệ thống máy móc hay cơ sở vật chất thì chất liệu sụn sử dụng để nâng mũi ảnh hưởng rất lớn đến kết quả thẩm mỹ.

previous arrow
next arrow
Slider

Sụn tự thân là gì?

Sụn tự thân được hiểu nôm na là chất liệu sụn sống, được lấy trực tiếp từ các bộ phận ở trong cơ thể của chính người muốn thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Sau khi được lấy ra, sụn tự thân sẽ được bác sĩ cấy và ghép vào mũi để nâng cao sống mũi hoặc thu nhỏ đầu mũi, giúp bạn có dáng mũi thanh cao, thon gọn và đẹp tự nhiên như mong muốn.

Có bao nhiêu loại sụn tự thân dùng trong phẫu thuật nâng mũi?

Các bác sĩ cho biết, hiện nay có 4 loại sụn tự thân phổ biến và thường dùng nhất trong phẫu thuật nâng mũi. Và việc lựa chọn loại sụn tự thân nào sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của từng khách hàng khi muốn nâng cao mũi và tạo dáng mũi thế nào. Dưới đây là thông tin chi tiết về 4 loại sụn tự thân:

1. Sụn sườn

Sụn sườn cứng, thẳng và có số lượng nhiều nhất trong tất cả các loại sụn tự thân dùng để nâng mũi. Sụn sườn thường được tách chiết ở phần cuối của xương sườn. Sở dĩ phải lấy ở phần cuối của xương sườn vì đây là vị trí mà quá trình tái tạo sụn diễn ra nhanh chóng nhất, nên không làm ảnh hưởng đến các bộ phận hay chức năng khác trong cơ thể và không để lại bất kỳ biến chứng nào.

Do sụn xường có thể gây ra tình trạng cong, vênh trong khi nâng mũi nên để khắc phục nhược điểm này, các bác sĩ sẽ phải tiến hành phẫu thuật và chỉ lấy phần lõi trung tâm của sụn sườn. Sụn sườn thường được sử dụng để nâng sống mũi, kéo dài đầu mũi và dựng trụ mũi.

2. Sụn vành tai

Sụn vành tai sử dụng để nâng mũi là loại sụn được lấy chính từ vành tai của khách hàng muốn thực hiện nâng mũi. Sụn vành tai có độ cong và dẻo nên rất phù hợp để định hình dáng cho phần đầu mũi. Loại sụn này không thích hợp để nâng sống mũi vì có thể bị biến dạng theo thời gian.

Để lấy được sụn vành tai, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường ở phía sau tai, sau đó dùng các dụng cụ chuyên dụng để lấy khoảng 1-2 cm sụn ở khu vực loa tai. Do vết mổ nhỏ và ở ngay sau tai nên rất khó để nhận ra, và bạn có thể hoàn toàn yên tâm sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ tai và gây biến dạng tai.

3. Sụn vách ngăn

Sụn vách ngăn rất thẳng và mềm dẻo, nằm ở vị trí giữa 2 cánh mũi trong khoang mũi. Đây được xem là loại sụn lý tưởng nhất để thực hiện phẫu thuật nâng mũi vì phần sụn này nằm chính ở trong mũi. So với các loại sụn khác trong cơ thể, sụn vách ngăn rất bền vững và an toàn, ít bị biến dạng và cong vênh.

Trong kỹ thuật phẫu thuật nâng mũi, sụn vách ngăn thường được sử dụng để kéo dài đầu mũi ngắn, tạo dựng chân mũi, vách ngăn mũi và nâng sống mũi. Để lấy được sụn vách ngăn, bác sĩ sẽ rạch một đường mổ nhỏ ở bên trong lỗ mũi hoặc ở bên ngoài mũi.

4. Sụn cân cơ thái dương

Sụn cân cơ thái dương được tách chiết từ chính vùng thái dương của người muốn thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Loại sụn này chính là lớp tế bào trắng bao quanh các lớp cơ ở dưới da ở vùng thái dương. Sụn cân cơ thái dương đặc biệt phù hợp để bọc đầu mũi do loại sụn này rất mền và thẳng.

Để  lấy được sụn cân cơ thái dương, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một vết mổ nhỏ và lấy số lượng sụn theo nhu cầu cần sử dụng. Do vết mổ rất nhỏ, lại nằm sâu trong phần tóc nên rất khó bị phát hiện và không làm mất tính thẩm mỹ.

Ưu – nhược điểm của các loại sụn tự thân dùng trong phẫu thuật nâng mũi

Ưu điểm:

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến đó là sụn tự thân được lấy từ chính cơ thể người muốn nâng mũi nên có độ tương thích rất cao, thậm chí là tuyệt đối, khi được cấy ghép vào mũi sẽ không bị đào thải ra ngoài. Không chỉ vậy, sụn tự thân còn có khả năng liên kết với các cơ quan, bộ phận khác nhau ở trong mũi và phát triển bình thường như khi còn ở môi trường cũ.

Nếu như các loại sụn nhân tạo có hiện tượng cong lệch hay gây biến chứng sau khi được cấy ghép vào mũi thì sụn tự thân do có khả năng phát triển bình thường sau khi được đưa vào mũi. Do đó sụn tự thân cho hiệu quả bền vững và đảm bảo an toàn, không xảy ra tình trạng cong lệch, không gây nhiễm trùng hay gây ra các biến chứng nguy hiểm. Đây chính là ưu điểm vượt trội khiến nhiều người tin tưởng và lựa chọn phương pháp phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân.

Đặc biệt, sụn tự thân có độ mềm dẻo rất cao nên sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi, dáng mũi sẽ rất mềm mại, tự nhiên như thật, không hề lộ dấu vết thẩm mỹ. Chính nhờ ưu điểm này mà phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn không gây ra các biến chứng như lệch sống mũi và đầu mũi, căng cứng mũi, đầu mũi bị bóng đỏ, lộ sống mũi hay thủng đầu mũi…

Nhược điểm:

Sau khi được cấy ghép vào vùng mũi, tuy có khả năng phát triển ở môi trường mới này nhưng sụn tự thân vẫn có nguy cơ bị biến dạng và co rút lại. Vì vậy, sau một thời gian nâng mũi, dáng mũi của bạn sẽ không được đẹp như lúc mới thực hiện. Trong các loại sụn tự thân dùng để nâng mũi thì sụn vành tai dễ biến dạng và gây co rút nhất, nên tốt nhất bạn nên sử dụng sụn sườn hoặc sụn thái dương để nâng sống mũi.

Một nhược điểm nhỏ nữa của phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân đó là thời gian thực hiện sẽ lâu hơn so với các kỹ thuật nâng mũi bằng sụn nhân tạo. Ngoài ra, chi phí phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân cũng cao hơn so với các hình thức nâng mũi thông thường khác bằng chất liệu độn nhân tạo như Silicone hay Gore-tex. Nguyên nhân là do bác sĩ sẽ phải tiến hành thêm bước lấy sụn tự thân từ chính người muốn thực hiện nâng mũi nên sẽ cần phải mất thêm thời gian và đòi hòi trình độ tay nghề cao hơn của bác sĩ phẫu thuật để không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chức năng ở bộ phận hiến tặng sụn.

Chi phí phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân

Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân ở Hàn Quốc có chi phí dao động khoảng 90-350 triệu đồng. Chi phí phẫu thuật thay đổi tùy thuộc vào hình dáng mũi ban đầu và nhu cầu thẩm mỹ của từng khách hàng, số lượng sụn cần lý, bệnh viện thẩm mỹ và quốc gia thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

previous arrow
next arrow
Kem dưỡng chống lão hóa Dream Age Rejuvenating - ₫1,400,000  ₫1,250,000
Slider