Ấn Độ

PHẪU THUẬT BẮC CẦU TIM TẠI ẤN ĐỘ: CÁCH NGƯỜI MỸ TRÁNH ĐƯỢC HÓA ĐƠN Y TẾ 6 CON SỐ

Chất lượng cao, chi phí thấp đối với phẫu thuật bắc cầu tim tại Ấn Độ đã giúp quốc gia này vươn lên trở thành một điểm đến du lịch chữa bệnh được đánh dấu trên bản đồ thế giới. Bệnh nhân từ Mỹ có thể tiết kiệm đến hơn 90% nếu thực hiện phẫu thuật bắc cầu tim tại Ấn Độ.

Hơn nữa, chúng tôi tin rằng các công ty bảo hiểm Mỹ đang bắt đầu chú ý đến xu thế chuyển dịch này trong thời gian tới và có thể nhiều sản phẩm bảo hiểm mới ra đời, đáp ứng được các yêu cầu về du lịch chữa bệnh. Người Mỹ ngày càng không hài lòng với các chương trình bảo hiểm y tế hiện tại, nhiều người có bảo hiểm nhưng vẫn phải chi trả thêm những khoản chi phí khá lớn khác cho các trường hợp không được bảo hiển, các khoản bị khấu trừ cao cũng như các điều khoản thanh toán trong chính sách bảo hiểm.

Chi phí thấp, chất lượng dịch vụ y tế cao ở các bệnh viện được JCI công nhận ở Ấn Độ được coi là một lựa chọn mới đối với các bệnh nhân đến từ Mỹ, đồng thời có thể giúp chính các công ty bảo hiểm có thể tiết kiệm chi phí y tế chi trả cho các hợp đồng bảo hiểm nếu mở rộng các lựa chọn khám chữa bệnh ra các quốc gia khác trên thế giới. Tuy nhiên, chính khoảng cách xa, thời gian di chuyển lâu giữa Mỹ và Ấn Độ, khiến Ấn Độ không phải là điểm đến ưu tiến đối với các bệnh nhân đang trong tình trạng khẩn cấp.

Ấn Độ – một trong những nơi phẫu thuật bắc cầu tim đáng đến nhất thế giới

Ấn Độ được coi là nơi phẫu thuật bắc cầu tim có chi phí thấp nhất thế giới, theo Statista, là nơi thu hút các bệnh nhân đến từ châu Á, châu Âu và Mỹ. Chi phí trung bình cho một ca phẫu thuật bắc cầu tim ở Ấn Độ là khoảng 7.900 USD, trong khi các bệnh viện ở Thái Lan và Malaysia chi phí khoảng 12.000 – 15.000 USD cho một ca phẫu thuật tương tự.

Ấn Độ

Bệnh viện Apollo tại Chennai, Ấn Độ

Nếu bệnh nhân đến từ Mỹ muốn lựa chọn các quốc gia gần Mỹ hơn như Colombia, Costa Rica hoặc Mexico, thì sẽ phải trả từ 14.800 – 27.000 USD cho một ca phẫu thuật bắc cầu tim, chính điều này đã giúp Ấn Độ trở thành một lựa chọn phù hợp với các bệnh nhân không thuộc trường hợp khẩn cấp và có thể lựa chọn di chuyển đến các quốc gia xa hơn.

Sau nhiều đánh giá, có thể nói rằng, phẫu thuật bắc cầu tim tại Ấn Độ đặc biệt hấp dẫn các bệnh nhân do chi phí phẫu thuật thấp hơn đến 90%, ngoài ra với các phẫu thuật khác như thay khớp háng, chi phí phẫu thuật tại Ấn Độ cũng thấp hơn khoảng 50 – 70%. Bên cạnh đó, Ấn Độ nổi tiếng khắp thế giới với chất lượng phẫu thuật cao, tỷ lệ thành công cao và tỷ lệ tử vong thấp, nhất là tại các bệnh viện đa khoa được JCI công nhận.

Ấn Độ

Nguồn: Medicaltourism.com ( US$)

Đối với hầu hết người Mỹ, rủi ro y tế đối với họ là khá cao khi lựa chọn giữa việc thực hiện một ca phẫu thuật dưới 10.000 USD trong nước, hoặc thực hiện một ca phẫu thuật tương tự với chi phí thấp hơn 50% ở nước ngoài. Tại Mỹ, trên thực tế cũng có nhiều lựa chọn phẫu thuật y tế với chi phí hợp lý, chính nguyên nhân này đã thúc đẩy sự tăng trưởng của du lịch chữa bệnh trong nước.

Chi phí đi lại tới châu Á cũng cần được tính toán, kèm với đó là cảm giác thận trọng, cảnh giác của bệnh nhân khi lưu lại bệnh viện tại châu Á sau phẫu thuật. Tuy nhiên, một số loại phẫu thuật ở Mỹ vẫn có chi phí quá cao, do đó du lịch chữa bệnh chính là giải pháp hữu hiệu, đặc biệt với các ca phẫu thuật cần thiết. Phẫu thuật bắc cầu tim là một ví dụ điển hình, chi phí phẫu thuật tại Mỹ rất cao, trong khi đây là ca phẫu thuật cần thiết và nếu thực hiện ở các nước châu Á, chi phí này sẽ thấp hơn rất nhiều.

Một ca phẫu thuật bắc cầu tim tại Ấn Độ có thể giúp bệnh nhân giảm tới 85.000 USD

Sự khác biệt về chi phí phẫu thuật bắc cầu tim tại Ấn Độ và Mỹ lớn đến mức, các bệnh nhân từ Mỹ sẵn sàng dành nhiều thời gian hơn để xem xét lựa chọn các bệnh viện được JCI công nhận tại Ấn Độ. Bệnh nhân phải chi trả hơn 100.000 USD nếu thực hiện phẫu thuật này ở Mỹ, trong khi đó, các bác sỹ tại các bệnh viện hàng đẩu của Ấn Độ có thể tiến hành phẫu thuật với mức chi phí dưới 10.000 USD. Trên thực tế, một số bệnh viện ở Ấn Độ có thể thực hiện phẫu thuật này với chi phí dưới 2.000 USD.

Các công ty bảo hiểm Mỹ cũng có thể hưởng lợi từ việc lựa chọn dịch vụ y tế tại Ấn Độ, chính bởi phẫu thuật bắc cầu tim là một trong những ca phẫu thuật có chi phí cao nhất tại Mỹ. Khi mà phí bảo hiểm ngày càng cao và không khả thi đối với một bộ phận người dân Mỹ thì tăng phạm vị áp dụng của các sản phẩm bảo hiểm kết hợp với mở rộng các lựa chọn cho du lịch chữa bệnh sẽ giúp đảm bảo số lượng người dân tham gia bảo hiểm.

Một báo cáo gần đây của Đại học Marshall đã nhấn mạnh đến việc làm thế nào để các công ty bảo hiểm ở Mỹ có thể hưởng lợi từ việc kết hợp nhiều lựa chọn du lịch chữa bệnh vào các hạng mục bảo hiểm với chi phí thấp hơn. Một số công ty bảo hiểm đã bắt đầu quan tâm đến du lịch chữa bệnh như một biện pháp giúp làm giảm chi phí đáng kể. Với việc thêm các lựa chọn du lịch chữa bệnh vào các hạng mục bảo hiểm, đặc biệt là với phẫu thuật bắc cầu tim tại Ấn Độ, các công ty bảo hiểm Mỹ có thể cắt giảm chi phí đáng kể, đồng thời tiếp cận với một lượng lớn người dân Mỹ hiện không có khả năng chi trả cho chi phí bảo hiệm hiện tại.

Trên thực tế, rất nhiều ca phẫu thuật phức tạp được các bệnh viện được JCI công nhận tại Ấn Độ thực hiện với mức chi phí chỉ dưới 15.000 USD. Nếu các công ty bảo hiểm nắm bắt được thông tin và xu hướng này, nhiều sản phẩm bảo hiểm rẻ hơn với mức bảo hiểm cao hơn có thể sẽ ra đời. Tuy nhiên, các mức và gói bảo hiểm sẽ khác nhau rất nhiều tùy theo mức độ nghiêm trọng của các vấn đề y tế cũng như các điều khoản ký kết khác.

Lựa chọn bệnh viện tại Ấn Độ, mang lại kết quả vượt trội về phẫu thuật bắc cầu tim

Bệnh nhân có thể thực hiện phẫu thuật bắc cầu tim tại Ấn Độ với chi phí rất thấp mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng phẫu thuật. Theo một bài báo được đăng trên Harvard Business Review 2013, một số lý do khiến chi phí phẫu thuật bắc cầu tim ở Ấn Độ thấp như vậy là do mức thu nhập thấp, quy trình tinh gọn, hiệu quả hoạt động cao, cho phép các bệnh viện cắt giảm chi phí và cải thiện kết quả phẫu thuật.

Các bác sỹ phẫu thuật tim ở Ấn Độ dày dặn kinh nghiệm, do được rèn luyện qua rất nhiều ca phẫu thuật họ đã thực hiện, số lượng các ca phẫu thuật này lớn hơn nhiều so với các đồng nghiệp tại Mỹ hay châu Âu, cũng nhờ số lượng ca phẫu thuật lớn, các bệnh viện có điều kiện tối ưu hóa trong sử dụng trang thiết bị. Kết hợp tất cả các lý do này lại, có thể kết luận, chi phí phẫu thuật thấp dưới 10.000 USD tại Ấn Độ nhưng đi kèm với chất lượng và trình độ chuyên môn tốt của bác sỹ.

Tỷ lệ thành công của phẫu thuật bắc cầu tim tại Ấn Độ thậm chí đã vượt qua cả Mỹ ở một số tiêu chí. Ví dụ, chuỗi bệnh vện Narayana Health của Ấn Độ đã báo cáo tỷ lệ bệnh nhân tử vong khi thực hiện phẫu thuật chỉ là 1,4%, trong khi con số này ở Mỹ là 1,9%. Mặc dù hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ có thể vượt trội về công nghệ, sáng kiến y khoa, nhưng lại không quá tốt về một số điểm, dẫn đến chi phí quá cao.

Trong trường hợp bệnh nhân không có bảo hiểm, hoặc bảo hiểm không chi trả toàn bộ chi phí phẫu thuật bắc cầu tim, bệnh nhân có thể xem xét đến việc lựa chọn Ấn Độ như một giải pháp phù hợp. Hầu hết các bệnh nhân đến từ Mỹ có thể thực hiện các khoản vay khoảng 10.000 USD từ nhiều nguồn như bạn bẻ, gia đình, vay tín chấp… để thực hiện phẫu thuật, với mức chi phí này, các bệnh nhân có thể không quá lo lắng về các khoản nợ sau này, tránh được các hóa đơn y tế lên tới 6 con số tại Mỹ, cũng như không cần từ bỏ phẫu thuật hoặc trì hoãn phẫu thuật, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Truy cập website thông tin và đặt lịch hẹn trực tuyến của chúng tôi để kiểm tra thông tin chính xác về mức chi phí cho một ca phẫu thuật bắc cầu tim, ngoài ra chũng tôi có thể hỗ trợ liên hệ với các bác sỹ tại Ấn Độ để giúp các bệnh nhân tìm hiểu thông tin đầy đủ nhất trước khi đưa ra quyết định. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các quốc gia khác, các chuyên gia của chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ và cung cấp thông tin đầy đủ nhất tới bạn.