phẫu thuật bắc cầu

PHẪU THUẬT BẮC CẦU TIM VỚI CHI PHÍ PHÙ HỢP CHO CÁC BỆNH NHÂN TIM KHÔNG CÓ BẢO HIỂM TẠI MỸ

Một trong những loại phẫu thuật tốn kém nhất ở Mỹ phải kể đến là phẫu thuật bắc cầu tim, đặc biệt nếu trong trường hợp không có bảo hiểm, nhiều bệnh nhân khó có khả năng chi trả toàn bộ chi phí phẫu thuật. Thông thường, chi phí cho một ca phẫu thuật bắc cầu khoảng 70.000 – 200.000 USD, tuy nhiên chi phí này thường được các công ty bảo hiểm chi trả.

Theo Cục Y tế Hoa Kỳ, khoảng 15% dân số Mỹ không có bảo hiểm y tế (dưới 65 tuổi), và số người không có bảo hiểm này sẽ vẫn có thể tiến hành phẫu thuật bắc cầu nếu chọn sử dụng dịch vụ y tế ở các quốc gia như Ấn Độ hoặc Thái Lan, nơi mà tổng chi phí phải chi trả cho loại phẫu thuật này chỉ vào khoảng 6.000 – 15.000 USD, tùy theo quốc gia cũng như bệnh viện mà bệnh nhân lựa chọn.

Với mức chi phí như vậy, các gia đình trung lưu ở Mỹ có thể chi trả chi phí phẫu thuật thông qua các khoản vay gia đình, ngân hàng hoặc thành toán bằng thẻ tín dụng.

Phẫu thuật bắc cầu tim rất phổ biến tại Mỹ

Phẫu thuật bắc cầu tim là một trong những phẫu thuật phổ biến nhất được thực hiện tại Mỹ, mỗi năm có khoảng 340.000 – 500.000 ca phẫu thuật bắc cầu được thực hiện tại quốc gia này (hàng năm, khoảng 0,15% dân số Mỹ thực hiện phẫu thuật này).

Độ tuổi trung bình của các bệnh nhân được yêu cầu phẫu thuật bắc cầu là 74, phương pháp này rất hữu hiệu trong điều trị và làm giảm các triệu chứng của bệnh tim mạch vành như đau ngực, nhịp tim không đều, khó thở, giúp tăng cường sức khỏe và làm giảm nguy cơ đau tim. Tuy nhiên đây là một trong những loại phẫu thuật có chi phí cao nhất tại Mỹ và bệnh nhân thường phải lưu lại ở bệnh viện khoảng 3 – 5 ngày sau phẫu thuật.

Nhấn vào hình ảnh bên dưới để đặt lịch hẹn với các bệnh viện hàng đầu về phẫu thuật tim

Chi phí phẫu thuật bắc cầu tim ở Mỹ rất cao

Một trong những vấn đề mà người Mỹ gặp phải khi sử dụng dịch vụ y tế tại quốc gia họ là không dự tính được chi phí phẫ thuật. Các bệnh viện tại Mỹ có sự khác biệt rất lớn về giá phẫu thuật cũng như các dịch vụ y tế, hơn nữa để có đủ thời gian so sánh giá tại các bệnh viện ở các tiểu bang khác nhau, sau dó tìm ra địa chỉ với mức chi phí tốt nhất là điều rất khó.

Chi phí cho một ca phẫu thuật bắc cầu tim dao động trong khoảng 70.000 – 200.000 USD, tuy nhiên không nhiều bệnh nhân liên hệ tới các bệnh viện ở các tiểu bang khác nhau để so sánh chi phí phẫu thuật. Trên thực tế, bệnh nhân cần và nên được biết rằng, hiện trên thế giới có rất nhiều quốc gia có khả năng cung cấp các dịch vụ y tế tương tự với chi phí hợp lý.

Chi phí phẫu thuật bắc cầu tim năm 2016 tại một số quốc gia

Chi phí phẫu thuật bắc cầu tim cao tại Mỹ lại không hề liên quan đến thực tế rằng Mỹ là một quốc gia phát triển. Tổng chi tiêu y tế bình quân đầu người tại Mỹ, đặc biệt là chi phí của nhiều loại phẫu thuật gần như gấp đôi so với các nước phát triển khác.

Có thể thấy trên biểu đồ trên, các phẫu thuật với chi phí thấp và hợp lý hơn không chỉ xuất hiện ở các quốc gia mới nổi như Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan mà còn có thể được tìm thấy ở Israel, Singapore, Hàn Quốc, Úc, Anh; có thể thấy, giá phẫu thuật ở Mỹ cao (ví dụ giá trung bình cho một ca phẫu thuật bắc cầu tim ở Mỹ cao hơn khoảng 129% so với ở Thụy Sỹ), nhưng chất lượng chưa chắc đã tốt hơn.

Châu Á – nơi có các bệnh viện thực hiện phẫu thuật bắc cầu tim hiệu quả với mức chi phí hợp lý

Chúng tôi tin rằng châu Á là điểm đến lý tưởng, cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao với mức chi phí tiết kiệm cho các khách du lịch y tế từ Mỹ. Đây không phải xu thế mới khi mà hầu hết các khách du lịch y tế, sau khi tham khảo và cân nhắc các lựa chọn đều quyết định lựa chọn các điểm đến tại châu Á như Ấn Độ, Thái Lan và Singapore.

Đặc biệt, Ấn Độ và Thái Lan là điểm đến lý tưởng với các bệnh nhân phẫu thuật bắc cầu tim, khi mà bệnh nhân có thể tiết kiệm đến 80% chi phí phẫu thuật. Đối với những trường hợp bệnh nhân người Mỹ không có bảo hiểm, họ có thể sử dụng tài chính tiêu dùng để xin vay các khoảng vay tử 10.000 – 15.000 USD, với số tiền vay được như vậy, bệnh nhân có thể thực hiện phẫu thuật tại Ấn Độ và Thái Lan, chi phí phẫu thuật hợp lý, giúp bệnh nhân giảm được gánh nặng tài chính không cần thiết.

Ấn Độ – một trong những điểm đến có chi phí phẫu thuật tim hợp lý nhất ở châu Á

Ấn Độ nói riêng là một quốc gia nổi tiếng với dịch vụ y tế chất lượng cao và chi phí rất thấp. Một số bệnh viện tại Ấn Độ có thể thực hiện phẫu thuật tim với mức chi phí dưới 2.000USD, trong khi mức chi phí trung bình ở Mỹ là khoảng 90.000USD.

Một điều đáng chú ý là hiện nay các bệnh việc tại Ấn Độ đang trở thành điểm đến của của du lịch y tế, điều này làm tăng cao số lượng các ca chữa trị tại quốc gia này, giúp các bệnh viện và bác sỹ nâng cao lực thực hành, cải thiện chất lượng dịch vụ. Hơn nữa, chi phí phẫu thuật khởi điểm tại một bệnh viện được JCI công nhận là khoảng 4.000USD, có nghĩa Ấn Độ là quốc gia cung cấp dịch vụ y tế với chi phí hợp lý nhất tại khu vực châu Á.

Khách hàng có thể xem chi tiết trên trang hỗ trợ đặt lịch hẹn y tế của chúng tôi nếu bạn muốn liên hệ với bệnh viện thực hiện phẫu thuật bắc cầu tim có chi phí phù hợp tại châu Á. Ấn Độ và Thái Lan là hai trong số những điểm đến hàng đầu giúp tiết kiệm chi phí với phẫu thuật bắc cầu tim.

Một trong những bệnh viện tại Thái Lan được đề cập trên trang hỗ trợ đặt lịch hẹn y tế của chúng tôi có thể tiến hành phẫu thuật bắc cầu tim với giá khoảng 17.000 – 19.000USD. Hơn nữa, các quốc gia như Thái Lan và Ấn Độ là điểm đến có thể cân nhắc khi bệnh nhân có ý định thực hiện các loại phẫu thuật chi phí cao khác như thay khớp gối hoặc khớp háng.