spirulina

LỢI ÍCH CỦA TẢO XOẮN SPIRULINA

Có thể nhiều người chưa biết đến những lợi ích về sức khỏe mà tảo xoắn Spirulina mang lại, đây là một loại siêu thực phẩm đã trở nên ngày càng phổ biến trong những năm gần đây. Tảo xoắn có chứa các chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất, cùng với hàm lượng protein rất cao, ngoài ra, đây còn là nguồn cung cấp vitamin B1 (thiamine), vitamin B2 (riboflavin), vitamin B3 (niacin), beta carotene, đồng, sắt, magiê, kali và mangan. Chính vì vậy, tỏa xoắn được xem là nguồn thực phẩm thay thế thịt, do hàm lượng protein và sắt cao, tuy nhiên tảo xoắn lại không có chưa vitamin B12.

Với nhiều lợi ích như vậy, tảo xoắn đang ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia, với một số trường hợp cụ thể, người dùng nhận xét, loại thực phẩm này này có khả năng đẩy lùi bệnh tật, đặc biệt với những người bị cholesterol cao. Tảo Spirulina cũng là một sản phẩm thay thế tuyệt vời với những người ăn chay và cần một loại thực phẩm thay thế thịt, hoặc những bệnh nhân huyết áp cao, chỉ số cholesterol cao và đang tìm kiếm một sản phẩm bổ sung cho chế độ ăn hàng ngày giúp cải thiện tình trạng bệnh.

Sản phẩm này tuy chưa được FDA chấp thuận cũng như chưa có nhiều nghiên cứu được thực hiện để xác minh tất cả các lợi ích của nó, song đây vẫn được voi là một siêu thực phẩm mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người.

Lợi ích của tảo xoắn Spirulina với sức khỏe con người

Tảo xoắn là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, được chứng minh mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người.

Spirulina có hiện quả tốt với những người muốn cải thiện sức khỏe đường ruột cũng như những người muốn giảm cân. Theo một nghiên cứu mới năm 2017, tảo xoắn giúp bảo vệ các vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh. Spirulina có nhiều tác dụng như vậy, nhưng lại chứa rất ít chất xơ, do đó cần được sử dụng kèm các thực phẩm giàu chất xơ khác. Có tác dụng trong hỗ trợ giảm cân, do loại thực phẩm này chứa lượng calo thấp nhưng hàm lượng dinh dưỡng cao, có khả năng thay thế các thực phẩm chứa calo cao, những người đang ăn kiêng có thể cắt giảm lượng calo mà vẫn đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

Tảo xoắn có đặc tính chống oxy hóa, có khả năng chống lại những tổn thương oxy hóa, viêm mãn tính và một số bệnh khác như ung thư. Tuy nhiên, theo Viện Ung thư quốc gia, chưa có nghiên cứu chuyên sâu nào chứng minh tác dụng chống ung thư của tảo xoắn. spirulina Một lợi ích đáng đề cập của tảo xoắn là có thể được sử dụng rộng rãi ở các nước nghèo, nơi người dân gặp vấn đề về dinh dưỡng. Trên thực thế, đã có một số nghiên cứu được tiến hành ở các quốc gia đang phát triển, trong đó đã chứng minh được rằng việc thêm Spirulina vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp cải thiện vấn đề suy dinh dưỡng. Đay cũng là một trong những lý do chính tại sao chúng tôi tin rằng thị trường các quốc gia đang phát triển được hưởng lợi đáng kể từ sản phẩm này, do đây là một sản phẩm giá cả hợp lý, nguồn gốc tin cậy với hàm lượng các chất dinh dưỡng lớn.

Tảo xoắn cũng rất phù hợp với những người có chỉ số cholesterol cao, thực phẩm này giúp làm giảm cholesterol toàn phần, LDL cholesterol và triglycerides xấu, và tăng cholesterol HDL. Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy, dùng tảo xoắn có thể làm giảm mức cholesterol của người bệnh chỉ sau 3 tháng. Hơn nữa, tảo xoắn cũng mang lại hiệu quả điều trị cho các bệnh nhân tiểu đường, dựa trên một số nghiên cứu do NCBI thực hiện. Chúng tôi tin rằng, Spirulina là một sản phẩm sức khỏe phù hợp với người Mỹ, bởi quốc gia này có tỷ lệ người mắc tiểu đường, cholesterol cao và các bệnh tim mạch khá cao. Nếu bị phát hiện có chỉ số cholesterol cao, bạn có thể xem xét tới các lợi ích màn tảo xoắn mang lại.

Tảo xoắn spirulina giúp bệnh nhân gặp vấn đề tâm lý cải thiện tình trạng bệnh

Nhiều nghiên cứu khác nhau về lợi ích của tảo xoắn đã chỉ ra tác dụng của thực phẩm này trong cải thiện các vấn đề về dị ứng hoặc huyết áp cao. Các nghiên cứu gần đây cũng đã được thực hiện trong giai đoạn 2017 – 2018 cho thấy tảo xoắn mang lại hiệu quả trong điều trị các chứng rối loạn khác. Một nghiên cứu mới đây còn cho rằng, sử dụng tảo xoắn có thể dẫn đến tăng sản sinh serotonin, hỗ trợ điều trị các chứng rối loạn tầm trạng. Ngoài ra, dinh dưỡng tốt sẽ giúp bạn giảm cân và tăng năng lượng suốt cả ngày.

Nhu cầu sử dụng tảo xoắn spirulina tăng cao

Tảo xoắn mang lại nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe, do đó không có gì đáng ngạc nhiên khi dự kiến thị trường tiêu thụ sẽ tăng trưởng ở mức hai con số trong thập kỷ tới. Thị trường tảo xoắn toàn cầu dự kiến sẽ đạt 651 triệu USD vào năm 2025 và sẽ đạt 10,6% CAGR trong giai đoạn dự báo này. Mức tăng trưởng thuận lợi chủ yếu dựa trên tăng nhu cầu sử dụng tảo xoắn như một loại thực phẩm bổ sung protetin và tốt cho sức khỏe, ngoài ra còn đặc biết hữu ích cho các nước đang phải đối mặt với vấn đề dinh dưỡng quốc gia. Giá thành hợp lý cũng là một yếu tố thúc đẩy tăng trưởng của sản phẩm này.

spirulina

Nguồn: KV Research/Allied Market Research/Medisetter Compiled ( triệu USD)

Tảo xoắn rất phù hợp với các quốc gia châu Âu, châu Mỹ hay với tất cả những người đang phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe. Hơn nữa, tảo xoắn cũng là chất bổ sung phù hợp với người ăn chay, hoặc những người đang cần các chất bổ sung cung cấp protein và sắt.

Châu Á sẽ trở thành trung tâm với nhu cầu sử dụng tảo xoắn trong tương lai

Dự kiến rằng, các nước đang phát triển ở châu Á sẽ trở thành nơi tiêu thụ tảo xoắn lớn trong tương lai, do tảo xoắn là nguồn protein chất lượng cao với chi phí hợp lý. Các công ty sản xuất spirulina nên tập trung tiếp thị thu hút người dùng khu vực châu Á, những người ngày càng chi tiêu nhiều hơn cho các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Thị trường châu  Á đang tăng trưởng đáng kể, tuy nhiên, với điều kiện của các quốc gia khu vực này, thị phần chỉ có thể chiếm khoảng 14% với các sản phẩm mới ra mắt, trong khi các nước châu Âu là 70%. Tập đoàn INCJ và Mitsubishi tại Nhật gần đây đã đầu tư vào nhà máy sản xuất tảo xoắn Tavelmout Corporation, cả hai công ty này đểu rất lạc quan về triển vọng tăng trưởng thị trường ngành này tại châu Á. Công ty cũng đang có kế hoạch mở rộng bán hàng sang các thị trường khác ở Đông Nam Á, bao gồm cả Việt Nam và Myanmar.