liệu pháp tế bào gốc

LIỆU PHÁP TẾ BÀO GỐC CÓ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ LÃO HÓA KHÔNG?

Tế bào gốc tạo nên sự sống. Chúng có khả năng tự nhân thêm vô số tế bào mới cũng như chuyển hóa thành nhiều loại tế bào chuyên biệt. Những tế bào này hiện hữu trong cơ thể chúng ta từ khi chúng ta được sinh ra và lan rộng tới các mô trong cơ thể. Chúng được tìm thấy trong các bộ phận như tủy sống, não, máu, mạch máu, da, cơ xương và gan. Tế bào gốc có khả năng kỳ diệu trong việc tự tái sinh và chữa lành.

previous arrow
next arrow
Slider

Khi chúng ta già đi, tốc độ sản sinh tế bào gốc mới trong cơ thể chậm dần và do đó khả năng tự chữa lành và tái sinh của cơ thể giảm dần. Ở độ tuổi 35, việc sản sinh tế bào gốc giảm 45%; ở độ tuổi 50, tốc độ giảm 50% và ở độ tuổi 60 giảm gần 90% so với mức tiêu chuẩn.

Hệ quả là khi chúng ta già đi, tế bào gốc không còn có tác dụng trong việc chống lại quá trình lão hóa và các loại bệnh tật như khi chúng ta còn trẻ. Đây chính là lý do vì sao chúng ta phải đối mặt với những thay đổi đáng kể khi chúng ta lớn tuổi, từ việc xuất hiện những nếp nhăn trên da tới tâm trạng thay đổi đột ngột, cảm giác đau ở các bộ phận trên cơ thể, rụng tóc và thậm chí là mất ngủ.

Liệu pháp tế bào gốc giúp chống lại quá trình lão hóa như thế nào?

Quá trình lão hóa đem tới những thay đổi lớn trong cơ thể bao gồm cả tinh thần và thể chất, thậm chí một số người còn bị tác động đáng kể về việc thay đổi trong tâm trạng. Trong khi phẫu thuật thẩm mỹ có thể giúp khắc phục vẻ bề ngoài như căng da hay xóa nếp nhăn và nếp lằn thì các dấu hiệu lão hóa khác không thể được giải quyết bằng phẫu thuật thẩm mỹ, chẳng hạn như những dấu hiệu có thể được cảm nhận rõ bên trong do sự thay đổi sinh lý học của cơ thể.

Đây chính là thời điểm để cân nhắc sử dụng liệu pháp tế bào gốc.

Liệu pháp tế bào gốc có thể giúp thúc đẩy việc sản sinh các tế bào gốc trong cơ thể, từ đó phục hồi khả năng tái sin tế bào gốc và chống lại các căn bệnh gây thoái hóa xuất hiện khi tuổi già tới. Liệu pháp tế bào gốc, bằng cách thúc đẩy sự hiện diện các tế bào gốc, giúp phục hồi sức chịu đựng, tính dẻo dai cũng như độ săn chắc và đàn hồi của làn da ở mức cao nhất.

liệu pháp tế bào gốc

Liệu pháp tế bào gốc chống lão hóa được thực hiện như thế nào? 

Đây là phương pháp không xâm lấn và không gây đau đớn.

Liệu pháp tế bào gốc được thực hiện bằng cách thu thập một mẫu mô mỡ từ cơ thể. Mẫu phẩm từ mô mỡ sau đó được đưa vào một máy ly tâm để tách tế bào gốc khỏi các thành phần khác của mô mỡ. Quá trình này kéo dài khoảng 30 phút, mục đích là để chiết xuất tế các bào gốc cô đặc nhất và kích hoạt chúng. Những tế bào gốc cô đặc này là thành phần chính của một loại huyết thanh được tiêm vào cơ thể bệnh nhân. Bệnh nhân không cần tuân theo chế độ sinh hoạt nghiêm ngặt nào khi quá trình này được hoàn thành.

Khi những tế bào được kích hoạt này tiêm vào cơ thể, chúng bắt đầu hoạt động theo đúng cơ chế của tế bào gốc.  Chúng sẽ tự nhân lên số lượng của cùng loại tế bào và thường chuyển hóa sang các loại tế bào khác có khả năng tái tạo, chữa lành và chống loại các tổn thương. Kết quả là những tế bào này giúp đảo ngược các dấu hiệu lão hóa và thúc đẩy sự mạnh khỏe của cơ thể.

Liệu pháp này thúc đẩy việc sản sinh collagen có tác dụng phục hồi kết cấu da giúp da trở nên săn chắc hơn và chống lại sự hình thành các nếp nhăn. Từ đó, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy rằng làn da của mình trông trẻ trung hơn với sự thuyên giảm của các nếp nhăn và vết lằn.

Bác sĩ sẽ cần kiểm tra tình trạng sức khỏe của bạn kỹ càng và đưa ra phương án điều trị liệu pháp tế bào gốc phù hợp, bao gồm số lượng liệu trình cần thiết để có thể thấy rõ hiệu quả.

liệu pháp tế bào gốc

Lợi ích của liệu pháp tế bào gốc trong chống lão hóa là gì?

Liệu pháp tế bào gốc mang đến vô số các lợi ích, bao gồm:

 • Tăng cường sức khỏe và sức chịu đựng.
 • Giúp làm giảm các nếp nhăn và vết lằn.
 • Chống lại táo bón và cải thiện việc tiêu hóa.
 • Cải thiện sắc tố da đều màu và giảm các đốm xám trên da.
 • Làm giảm thương tổn từ mặt trời.
 • Giúp giảm đau cơ thể đáng kể cũng như tăng cường thể lực cơ bắp.
 • Hỗ trợ sự phát triển của các mạch máu mới để thúc đẩy tuần hoàn máu trong mô.
 • Thúc đẩy tình trạng sức khỏe tổng thể; nhiều bệnh nhân chia sẻ họ như tìm thấy sức sống mới và có cảm giác như được trẻ hóa lại.
 • Tăng cường ham muốn tình dục.
 • Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, từ đó bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật. 
 • Giảm tình trạng sưng phù gây ra bởi quá trình lão hóa.
 • Cải thiện  sức khỏe tóc.

Ưu điểm của liệu pháp tế bào gốc trong chống lão hóa là gì?

 • Không cần gây mê vì đây là phương pháp không xâm lấn.
 • Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là chính tế bào gốc tự thân được sử dụng. Do đó, hầu như không có rủi ro cơ thể từ chối không tiếp nhận tế bào gốc được tiêm vào và hiển nhiên là không có các tác dụng phụ.
 • Không đau đớn vì đây là phương pháp điều trị không xâm lấn.
 • Kết quả kéo dài tương đối lâu.

liệu pháp tế bào gốc

Cần bao nhiêu liệu trình cho liệu pháp tế bào gốc chống lão hóa và chi phí là bao nhiêu?

Bạn sẽ cần khoảng 5-7 liệu trình tuỳ thuộc vào trình trạng cơ thể bạn cũng như bác sĩ thấy bao nhiêu là phù hợp. Bạn sẽ bắt đầu thấy sự chuyển biến tích cực trên làn da của mình và bên trong cơ thể sau 3-5 tuần điều trị. Tuy nhiên điều quan trọng cần ghi nhớ là kết quả còn phụ thuộc vào việc cơ thể bạn phản ứng thế nào với liệu trình. Hai người khác nhau có thể thấy mức độ cải thiện khác nhau sau khi trải qua cùng một liệu trình điều trị.

Chi phí điều trị có thể dao động khoảng 230 triệu – 460 triệu đồng. Chi phí này còn tùy thuộc vào quốc gia điều trị cũng như bác sĩ và kế hoạch điều trị được đưa ra.

Bạn có thể sẽ cần 5-7 liệu trình là nhiều nhất. Bác sĩ tư vấn sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe của bạn và đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp cho bạn. Khoảng cách giữa mỗi liệu trình điều trị thường là 10 ngày. Bạn có thể bắt đầu nhìn thấy hiệu quả sau 3-4 tuần và sau đấy bạn sẽ tiếp tục thấy sự cải thiện.

Hiệu quả của liệu pháp tế bào gốc có thể kéo dài nhiều năm nếu phương pháp điều trị nhắm tới gốc rễ khả năng trẻ hóa và tái tạo của cơ thể thay vì những thay đổi hay chỉnh sửa bên ngoài.

The cost of a treatment package can range anywhere between $10,000 to $20,000. This will however vary from one country to another as well as from one specialist to another, depending upon how they create your treatment plan.

previous arrow
next arrow
Kem dưỡng chống lão hóa Dream Age Rejuvenating - ₫1,400,000  ₫1,250,000
Slider