Malaysia

DU LỊCH CHỮA BỆNH TỚI MALAYSIA VƯỢT TRỘI HƠN CÁC QUỐC GIA TRONG KHU VỰC

Những năm gần đây, lượng bệnh nhân nước ngoài đến du lịch chữa bệnh tại Malaysia luôn tăng ổn định.

Du lịch chữa bệnh ở Malaysia đang ngày càng phát triển và có vị trí trong khu vực, lượng khách đến du lịch chữa bệnh tại Malaysia gần bằng lượng khách đến Thái Lan.

Hơn nữa, các bệnh viện Malaysia có khả năng sánh ngang các bệnh viện Singapore ở một số lĩnh vực, thậm chí có khả năng tiếp nhận nhiều bệnh nhân nước ngoài hơn. Hệ thống y tế Malaysia mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân du lịch chữa bệnh từ Mỹ với chất lượng dịch vụ tốt, bác sỹ có tay nghề cao và chi phí phù hợp. Người Mỹ có thể tiết kiệm một khoản khá lớn nếu lựa chọn đến Malaysia chữa bệnh thay vì chữa bệnh trong nước, các bệnh viện Malaysia có thể thực hiện nhiều loại phẫu thuật như thay khớp gối, thay khớp háng, phẫu thuật bắc cầu tim.

Tại sao nên lựa chọn các bệnh viện Malaysia?

Các bệnh viện Malaysia có mức chi phí dịch vụ hợp lý, minh bạch, khiến các bệnh viện ở đây trở thành một lựa chọn lý tưởng cho các bệnh nhân du lịch chữa bệnh đến quốc gia này để né tránh thực trạng chi phí y tế cao tại Mỹ. Malaysia là điểm đến y tế tiết kiệm, giúp bệnh nhân đến từ các quốc gia như Mỹ, châu Âu, Úc tiết kiệm từ 40 – 80% chi phí trung bình cho một ca phẫu thuật, cho phép dịch vụ y tế tại Malaysia có thể cạnh tranh với các quốc gia nổi tiếng về du lịch chữa bệnh tại khu vực như Thái Lan và Ấn Độ, và cũng có thể cạnh tranh về chi phí với Singapore. Một trong những lý do khiến chi phí y tế tại Malaysia thấp là do giá y tế tại quốc gia này được Bộ Y tế quy định để đảm bảo công dân sở tại và ngay cả khách tới du lịch chữa bệnh có thể được hưởng dịch vụ y tế chất lượng với chi phí hợp lý. Bên cạnh đó, Malaysia còn là một điểm đến du lịch hấp dẫn, xếp thứ 9 thế giới về lượng khách nhập cảnh và xếp thứ 25 thế giới về độ hấp dẫn cho vào năm 2017 do Travel and Tourism Competitiveness Report xếp hạng. Và vì vậy, Malaysia trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các bệnh nhân từ Mỹ, bệnh nhân có thể bay đến Malaysia, thực hiện phẫu thuật, sau đó ở lại nghỉ dưỡng tại đất nước này với chi phí chỉ bằng một nửa tổng chi phí phẫu thuật tại Mỹ. Tạp chí Y khoa Mỹ đã xếp Malaysia là 1 trong 10 điểm đến hàng đầu thế giới về du lịch chữa bệnh.

Malaysia

Nguồn: Medisetter/Asean Post/IMTJ/The Malaysia Reserve

Các bệnh viện Malaysia nổi tiếng với hệ thống cơ sở vật chất chất lượng cao, công nghệ tiên tiến, điều này đã khiến quốc gia này trở thành thỏi nam châm tự nhiên thu hút các bệnh nhân ở các nước châu Á lân cận như Indonesia, nơi hệ thống chăm sóc sức khỏe trong nước chưa thực sự phát triển. Nhiều bệnh viện Malaysia được các tổ chức quốc tế uy tín công nhận như Joint Commission International ( JCI) và Australian Council on Healthcare Standards (ACHS). Các bác sỹ tại Malaysia được đào tạo tại nhiều nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Anh, Úc, Ấn Độ, điều này đảm bảo các bệnh viện Malaysia có thể đáp ứng các tiêu chuẩn y tế phương Tây và các bác sỹ ở đây có thể điều trị hiệu quả cho các bệnh nhân đến từ các quốc gia phát triển như Mỹ. Ngoài ra, các bác sỹ ở Malaysia có thể thành thạo nhiều ngôn ngữ ngoài tiếng Anh như tiếng Trungm Bahasa, Indonesia, Tamil, Hindi.

Trong hệ thống y tế của Malaysia, có 8 bệnh viện được JCI công nhận, là lựa chọn của rất nhiều bệnh nhân phương Tây đến du lịch chữa bệnh.

Malaysia

Các bệnh viện Malaysia ngày càng thu hút nhiều bệnh nhân quốc tế

Với tất cả những lợi thế nói thế, du lịch chữa bệnh đến Malaysia đã bùng nổ trong những năm gần đây, với lượng khách hàng chủ yếu đến từ châu Á. Tuy nhiên, Malaysia cũng có rất nhiều lợi thế để thu hút bệnh nhân từ Mỹ. Theo Bộ Tài chính nước này, Malaysia dự kiến sẽ đón 2 triệu khách tới du lịch chữa bệnh vào năm 2020, năm 2017, con số này là 1 triệu khách, trong đó 60% đến từ Indonesia. Hội đồng Du lịch chữa bệnh Malaysia sẽ tập trung vào thu hút bệnh nhân đến từ khu vực Đông Nam Á và Trung Đông, nhằm thúc đầy và dần biến Malaysia thành điểm đến về du lịch chữa bệnh trọng điểm tại khu vực.

Chính phủ Malaysia rất ủng hộ phát triển du lịch chữa bệnh và nhận ra rằng đây có thể trở thành động lực chính cho sự phát triển của ngành chăm sóc chức khỏe và thậm chí cả nền kinh tế nước này nói chung. Để hiện thực hóa những chính sách ủng hộ du lịch chữa bệnh, mới đây Chính phủ nước này đã quyết định miễn thuế 6% hóa đơn dịch vụ y tế của bệnh nhân quốc tế. Ngoài ra, Malaysia đang bắt đầu áp dụng e-visa 30 ngày cho khách du lịch Trung Quốc, giúp các khách hàng đến từ quốc gia này có thể dễ dàng nhập cảnh và lưu trú tại Malaysia. Malaysia được coi là điểm đến du lịch ưu thích của các khách hàng đến từ Indonesia, Anh, Ấn Độ, Philippines, Úc, Nhật, Mỹ.

Theo Thời báo ASEAN, ngành du lịch chữa bệnh Malaysia đã đạt tốc độ tăng trưởng kép 16-17% trong 5 năm qua, cao hơn mức trung bình của khu vực châu Á – Thái Bình Dương là 12 – 14%. Doanh thu từ du lịch chữa bệnh ở Malaysia đã tăng vọt từ 127 triệu USA trong năm 2011 lên 362 triệu USA trong năm 2018, và dự kiến lượng khách du lịch chữa bệnh sẽ tăng khoảng 25% trong năm nay. Malaysia đã sẵn sàng đón 2 triệu khách du lịch chữa bệnh vào năm 2020, tương đương với lượng khách du lịch chữa bệnh đến Thái Lan trong năm 2017.

Penang – tâm điểm của ngành du lịch chữa bệnh của Malaysia

Penang là điểm đến thu hút người khách du lịch chữa bệnh nhất tại Malaysia, khoảng 60% du khách đến Malaysia sẽ lựa chọn Penang để chữa bệnh. Thành phố này được biết đến với dịch vụ y tế chất lượng, đa dạng trong điều trị các bệnh như tim mạch, chỉnh hình, ung thư và các bệnh về thần kinh; ngoài ra, thành phố này cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng với bãi biển đẹp, di sản văn hóa phong phú.

Các bệnh viện ở Malaysia cung cấp dịch vụ y tế chất lượng tốt với mức chi phí phù hợp

Các bệnh viện ở Malaysia có thể cạnh tranh với Singapore về chi phí, nhiều ca phẫu thuật ở Malaysia có chi phí thấp hơn khoảng 25%; tuy nhiên, Singapore lại là quốc gia đi đầu về chất lượng y tế và chuyên môn, các bác sỹ ở đây có chuyên môn, tay nghề cao, công nghệ hiện đại. Các quốc gia được coi là đối thủ trực tiếp của Malaysia về du lịch chữa bệnh phải kể đến các quốc gia có chi phí y tế thấp như Thái Lan và Ấn Độ. Đài Loan cũng là một đối thủ mới với chất lượng dịch vụ tốt và chi phí phải chăng với một số loại phẫu thuật, tuy nhiên quốc gia này hiện vẫn chưa có vị thế trên bản đồ ngành du lịch chữa bệnh và khách hàng chủ yếu đến từ Trung Quốc. Với nhóm khách hàng đến từ Mỹ, họ sẽ cần so sánh chi phí tại nhiều bệnh viện tại khu vực châu Á như Ấn Độ, Malaysia và Thái Lan khi muốn thực hiện các ca phẫu thuật chi phí lớn như phẫu thuật bắc cầu tim, thay khớp háng, thay khớp gối.

Malaysia nổi tiếng với phẫu thuật thẩm mỹ, chỉnh hình và điều trị sinh sản

Các bệnh viện ở Malaysia đã nhận được nhiều giải thưởng cho dịch vụ chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực như phẫu thuật thẩm mỹ, chỉnh hình, nhi khoa và tim mạch. Ngoải ra, Malaysia cũng nổi tiếng là quốc gia có tỷ lệ thành công cao trong điều trị IVF. Điều trị ung thư tại Malaysia cũng bắt đầu được công nhận, cho phép quốc gia này cạnh tranh với Đài Loan bằng việc thu hút bệnh nhân từ các quốc gia như Indonesia.

Nếu bạn đang tìm kiếm các điểm đến du lịch chữa bệnh tại châu Á, lựa chọn đầu tiên phải kể đến là Thái Lan, tuy Thái Lan có thể cung cấp chuỗi giá trị, dịch vụ chất lượng với chi phí hợp lý ngang Malaysia, song bạn cũng nên kiểm tra các lựa chọn khác tại Malaysia để có thể lựa chọn, so sánh nhiều lựa chọn hơn, đưa ra quyết định chính xác hơn. Truy cập hệ thống thông tin bệnh viện trực tuyến của chúng tôi để có đầy đủ thông tin về hệ thống y tế Malaysia cũng như lựa chọn được những bệnh viện phù hợp nhất với yêu cầu của bạn.