du lịch chữa bệnh tới Đài Loan

DU LỊCH CHỮA BỆNH TỚI ĐÀI LOAN – MỘT LỰA CHỌN MỚI HẤP DẪN

Du lịch chữa bệnh tới Đài Loan ư? Thậm chí bạn không nghĩ có tồn tại một lựa chọn như vậy.

Đài Loan thường bị bỏ qua như một điểm đến về du lịch chữa bệnh tại châu Á, mặc dù chất lượng dịch vụ tốt với mức chi phí tương đối thấp. Ngành công nghiệp này tại Đài Loan đang lặng lẽ dẫn đầu, tổ chức Patients Beyond Borders hiện đang xếp loại Đài Loan là một trong 10 điểm đến du lịch chữa bệnh hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên, Đài Loan hiện mới chỉ được các khách hàng từ Trung Quốc đại lục tìm đến, mà chưa thấy có sự xuất hiện của nhóm khách hàng từ các nước phương Tây, những người cũng đang tìm kiếm điểm đến chữa bệnh uy tín, chất lượng và chi phí hợp lý ở châu Á.

Đài Loan đang nổi lên là một điểm đến du lịch chữa bệnh có mức chi phí cạnh tranh, dịch vụ khám chữa bệnh đa dạng, chất lượng cao, bác sỹ và chuyên gia y tế tay nghề tốt, đặc biệt vị trí địa lý lại gần các quốc gia châu Á giàu có.

Chúng tôi – MediSetter tin rằng, du lịch chữa bệnh tại Đài Loan sẽ trở nên phổ biến và là một trong những lựa chọn hàng đầu đối với nhóm khách hàng đến từ các nước phương Tây do mức độ hấp dẫn của dịch vụ y tế tại quốc gia này, đây sẽ là một trong những điểm đến uy tín mới, bên cạnh các điểm đến truyền thống tại châu Á như Singapore, Ấn Độ hay Thái Lan.

Đài Loan với đội ngũ bác sỹ tay nghể cao

Theo website chuyên về du lịch chữa bệnh của nước này, Đài Loan hiện có 14 bệnh viện nằm trong danh sách 200 bệnh viện tốt nhất thế giới, số lượng này chỉ xếp sau Đức và Mỹ. Đài Loan cũng tiếp nhận nhiều bác sỹ và chuyên gia y tế Mỹ đến làm việc cũng như rất nhiều bác sỹ và chuyên gia y tế Đài Loan đã từng học tập và tu nghiệp ở nước ngoài. Do đó, lợi thế của du lịch chữa bệnh mà Đài Loan mang lại rất đa dạng, chất lượng tốt đi kèm với chi phí hợp lý là điểm cộng để khách hàng đến từ châu Á, châu Âu hay Bắc Mỹ lựa chọn.

du lịch chữa bệnh tới Đài Loan

Đài Loan – trung tâm y tế hàng đầu trong điều trị các bệnh lý phức tạp

Một điều đáng nói về đất nước chính là Cơ quan Bảo hiểm y tế quốc gia (NHIA) của Đài Loan cung cấp gói trợ cấp y tế cho các bệnh viện dựa trên bảng công nhận chất lượng y tế tại các bệnh viện, do đó, các bệnh viện chất lượng cao có thể nhận được nhiều ưu đãi và trợ cấp từ chính phủ. Các bệnh viện được tiến hành đánh giá lại mỗi ba năm một lần để đảm bảo các bệnh viện và hệ thống y tế của Đài Loan nói chung luôn giữ được chất lượng đúng theo tiêu chuẩn và cam kết.

Ngoài ra, trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến giúp hệ thống bệnh viện và y tế của quốc gia này trở thành một điểm đến uy tín trong điều trị các bệnh lý phức tạp như ung thư. Đài Loan cũng đang dần tạo được danh tiếng và uy tín trong điều trị một số bệnh phức tạp khác như bệnh tim, chỉnh hình, giúp quốc gia này từng bước trở thành trung tâm phẫu thuật của khu vực trong tương lai.

Du lịch chữa bệnh tới Đài Loan hiện mới chủ yếu thu hút nhóm khách hàng châu Á

Du lịch chữa bệnh tới Đài Loan hiện nay chưa phải là một điểm đến nổi tiếng đối với nhóm khách hàng phương Tây. Tuy nhiên, với các khách hàng châu Á, đây lại là một điểm đến quen thuộc và nổi tiếng; hàng năm Đài Loan đón hơn 10 triệu khách du lịch mỗi năm, trong đó có hơn 300.000 là khách tới du lịch chữa bệnh (tính đến năm 2015), cao hơn 76% so với năm 2012.

Đài Loan hiện nay tuy chưa thành công trong việc thu hút các khách hàng ngoài khu vực châu Á, song điều này có thể thay đổi trong tương lai. Đài Loan hiện là điểm đến du lịch hấp dẫn, gần các quốc gia châu Á đắt đỏ như Hàn Quốc, Nhật Bản, song chi phí du lịch Đài Loan lại thấp hơn rất nhiều.

Đất nước này hiện là thỏi nam châm hút khách du lịch chữa bệnh đến từ Trung Quốc do khoảng cách địa lý gần và ngôn ngữ tương đồng. Đài Loan còn có có chế mở, cho phép các công dân đến từ các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Canada, EU có thể đến du lịch Đài Loan mà không cần visa; ngoài ra, nước này còn áp dụng visa y tế, cho pháp các khách hàng đến với mục đích du lịch chữa bệnh có thể dễ dàng nhập cảnh vào quốc gia này hơn.

Quy chế này giúp giảm phiền hà cho khách du lịch chữa bệnh, nhưng lại gây khó khăn cho cơ quan nhập cảnh trong việc theo dõi số lượng thực tế khách du lịch chữa bệnh đến từ các nước phát triển; chính vì vậy, khối lượng du lịch chữa bệnh tới Đài Loan có thể đã bị ghi nhận dưới mức thực tế do sự thiếu chính xác của các số liệu thực tế.

Đài Loan – điểm đến du lịch chữa bệnh với mức chi phí cạnh tranh

Chất lượng dịch vụ cao thường ít khi đi kèm với mức chi thấp, tuy nhiên, chi phí y tế tại Đài Loan thường chỉ bằng một nửa chi phí tại các bệnh viện ở Nhật Bản và thậm chí thấp hơn cả Thái Lan trong một số trường hợp. Rất nên tìm hiểu thêm về Đài Loan nếu ban đầu bạn đã suy nghĩ đến Thái Lan với lý do chất lượng y tế tốt và chi phí tiết kiệm.

Chi phí phẫu thuật chỉ vào khoảng 20% so với phẫu thuật ta Mỹ hay Anh, trong khi đó Đài Loan có hệ thống y tế tiên tiến, điều này giúp Đài Loan trở thành một lựa chọn tốt hơn giữa các quốc gia đang phát triển khác tại châu Á và là lựa chọn phù hợp với khách du lịch chữa bệnh từ Mỹ khi phân vân giữa các lựa chọn khác tại khu vực châu Á.

Phẫu thuật Chi phí So sánh
Thay khớp háng $7,000-8,400 $4,000-12,000 tại các bệnh viện tại châu Á như Ấn Độ hoặc Thái Lan
Bắc cầu tim $22,000-30,000 $15,000 tại Thái Lan và $7,900 tại Ấn Độ
Thay khớp gối $10,000 $12,296 tại Thái Lan và $6,200 tại Ấn Độ

Nguồn: IMTJ/Medhalt/Medigo/RVO

Ví dụ, một bệnh viện của Đài Loan có thể phẫu thuật thay khớp háng với chi phí chỉ khoảng bằng 17 – 22% chi phí tại Mỹ/Anh. Hơn nữa chí phí phẫu thuật còn thấp hơn thực hiện ở Thái Lan, nơi được coi là một trong những điểm đến du lịch chữa bệnh hấp dẫn và phổ biến nhất ở châu Á. Những khác biệt đáng kể về chi phí có thể đảm bảo bệnh nhân đến từ Bắc Mỹ, châu Âu, thậm chí là một phần châu Á có thể tiết kiệm một khoản đáng kể khi đến với Đài Loan.

Chi phí phẫu thuật thay khớp gối hay phẫu thuật bắc cầu tim ở Đài Loan tương đương với chi phí phẫu thuật tại Thái Lan, do đó, các khách hàng nên so sánh chi phí ở hai quốc gia này trước khi đưa ra quyết định cuối cùng và cũng có thể xem xét Ấn Độ như một lựa chọn vượt trội nếu chỉ quan tâm đến chi phí.

Khách du lịch chữa bệnh từ Mỹ nên nghiêm túc xem xét tới Đài Loan

Dù hiện nay nhiều khách du lịch chữa bệnh đến từ Mỹ vẫn lựa chọn các điểm đến phổ biến như Ấn Độ và Thái Lan, nhưng chúng tôi tin rằng Đài Loan cũng có những giá trị đáng kể mà bệnh nhân đến từ các nước phát triển nên xem xét. Điểm đến chữa bệnh chi phí phù hợp như Đài Loan sẽ tiếp tục nổi lên và trở thành lựa chọn thay thế hấp dẫn cho những người Mỹ đang bị gánh nặng do chi phí y tế quá đắt đó tại quốc gia này gây ra.

Theo một báo cáo mới đây của Visa và Oxford Economics đưa ra, lượng khách du lịch chữa bệnh đến từ Mỹ sẽ tăng khoảng 25% mỗi năm trong giai đoạn 2016 – 2026, và châu Á là khu vực có vị thế thuận lợi để nắm bắt sự tăng trưởng này. Khách du lịch chữa bệnh từ Mỹ có thẻ được hưởng nhiều lợi ích từ việc lựa chọn Đài Loan giữa rất nhiều các lựa chọn khác ở khu vực châu Á.

Chúng tôi hiện đang hợp tác với bệnh viện Kaohsiung Medical University Chung Ho Memorial Hospital (KMUH), một trong những bệnh viện hàng đầu ở miền Nam Đài Loan được JCI công nhận. Bệnh viện KMUH nổi tiếng với kỹ thuật phẫu thuật cao, bao gồm một số phẫu thuật khó như phẫu thuật tạo hình dị mô cánh tay trên (được ICTAS công nhận tại châu Á), phẫu thuật flap “FOOM” cho hội chứng mắt lười đối với bênh nhân tan máu bẩm sinh, điều trị u xơ tử cung quy mô lớn bằng liệu pháp HIFU cho các bệnh nhân tại Đài Loan… Bệnh viện hiện có 919 bác sỹ, có khả năng điều trị ngoại trú cho 8,500 bệnh nhân mỗi ngày. Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh viện KMUH hãy nhấn vào đây hoặc xem thêm một số bệnh viện đối tác khác của chúng tôi tại châu Á, bao gồm cả Ấn Độ và Thái Lan.

Tóm lại, khách du lịch chữa bệnh từ Mỹ không nên bỏ qua Đài Loan, đây có thể coi là “viên ngọc ẩn” trong thị trường du lịch chữa bệnh.