thu nhỏ cằm

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PHẪU THUẬT THU NHỎ CẰM

Phẫu thuật thu nhỏ cằm có thể giúp đạt được khuôn mặt V-line mà nhiều người ao ước. Cùng với gò má, cằm đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình khuôn mặt V-line. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được đường xương hàm và chiếc cằm thon nhỏ tự nhiên. Một số người cảm thấy khá ưu phiền vì chiếc cằm của họ quá dài, rộng hoặc nhô ra phía trước quá nhiều. Sự bất cân xứng này khiến nhiều người cảm thấy kém tự tin ở bản thân hơn.

previous arrow
next arrow
Slider

Thật may là phẫu thuật thu nhỏ cằm có thể đưa ra giải pháp hiệu quả để làm thon gọn khuôn mặt cũng như đưa cằm nhô ra phía trước quá nhiều về vị trí cân bằng tự nhiên, tạo nên một khuôn mặt hài hoà.

Những ai phù hợp với phẫu thuật thu nhỏ cằm?

  • Những người có cằm đưa về phía trước quá nhiều và xa hơn cả đầu mũi
  • Những người có cằm quá bạnh hoặc không sắc nét

Lưu ý: Người thực hiện phẫu thuật nên đợi tới 21 tuổi để thực hiện phẫu thuật do trước đấy cằm vẫn đang phát triển và không nên phẫu thuật tại thời điểm đó.

thu nhỏ cằm

Cần chuẩn bị những gì cho phẫu thuật thu nhỏ cằm?

  • Ngừng hút thuốc và sử dụng đồ uống có cồn it nhất 2 tuần trước ngày phẫu thuật
  • Tránh sử dụng thuốc aspirin và các loại thuốc có chứa aspirin ít nhất 1 tuần trước ngày phẫu thuật
  • Ngừng sử dụng thuốc chống viêm ít nhất 1 tuần trước ngày phẫu thuật
  • Xin tư vấn của bác sĩ về việc sử dụng các loại thuốc kê đơn trước ngày phẫu thuật.

Phẫu thuật thu nhỏ cằm

Trước khi phẫu thuật được thực hiện, X-quang sẽ được chụp để kiểm tra phần chân răng dưới. Bác sĩ phẫu thuật có thể xem xét mức độ chỉnh hình cần thiết để đạt được dáng cằm cân đối.

Phẫu thuật được thực hiện dưới hình thức gây mê toàn bộ và sử dụng phương pháp trượt cằm. Phẫu thuật thông thường kéo dài 1 – 1,5 giờ đồng hồ tuỳ thuộc vào độ phức tạp của ca phẫu thuật. Trước tiên, bác sĩ phẫu thuật sẽ tạo một vết rạch trong miệng (phần lợi dưới gần môi) và để lộ phần xương quanh cằm. Xương đỉnh cằm sẽ được cắt rời và cắt gọt sử dụng dụng cụ phẫu thuật đặc biệt. Phần xương không mong muốn sẽ được loại bỏ để tạo sự thon gọn cho cằm. Phần đỉnh cằm sau đó sẽ được định vị lại vào phần còn lại của cằm và được cố định bằng nẹp vít.

Ngay khi phẫu thuật được hoàn thành, vết rạch sẽ được khâu lại bằng chỉ tự tiêu. Một miếng gạc hoặc băng ép sẽ được sử dụng cho vùng cằm và hàm sau phẫu thuật để giúp giảm sưng và hạn chế chuyển động nhiều sau phẫu thuật.

Phẫu thuật thu nhỏ cằm thường được thực hiện cùng với phẫu thuật nâng mũi hoặc hút mỡ ở cổ để tạo dáng mặt V-line hoàn chỉnh và vĩnh viễn.

thu nhỏ cằm

Thời gian hồi phục và rủi ro của phẫu thuật thu nhỏ cằm

Phẫu thuật thu nhỏ cằm là loại phẫu thuật thẩm mỹ có thời gian hồi phục tương đối ngắn. Tình trạng đau nhẹ sẽ diễn ra vài ngày sau phẫu thuật. Bệnh nhân có thể quay trở lại cuộc sống thường nhật sau 2 tuần nhưng nên tránh các hoạt động mạnh ít nhất 6 tuần.

Có thể dây thần kinh sẽ bị tổn thương một chút và khiến bệnh nhân mất cảm giác ở phần môi dưới và cằm. Bệnh nhân cũng sẽ trải qua hiện tượng sưng trong vài tuần khi xương liền lại.

Vết rạch được thực hiện trong miệng nên sẽ không để lộ sẹo ra bên ngoài. Giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng nước súc miệng là khá quan trọng trong suốt quá trình lành thương để làm giảm rủi ro nhiễm trùng.

Sau 6 – 8 tuần, quá trình hồi phục sẽ kết thúc và kết quả cuối cùng có thể nhìn thấy được.

thu nhỏ cằm

Chi phí phẫu thuật thu nhỏ cằm

Chi phí sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng thông thường sẽ rơi vào khoảng 4,400 – 12,000 USD với chi phí trung bình là 5,500 USD.

Wonderband for V-line face
previous arrow
next arrow
Đai đeo thon gọn mặt Dream Wonder - ₫4,500,000
Slider